Học lái xe ô tô cần những gì, chuẩn bị như thế nào

Học lái xe ô tô cần chuẩn bị những gì, các bước học lái xe ô tô

Thay thế cho xe máy, ô tô đang là phương tiên đi lại ngày càng phổ biến vì tính tiện nghi của nó và thu nhập của người dân đã được cải thiện. Chính vì thế nhu cầu học lái xe ô tô để sở hữu cho mình tấm bằng lái xe ô tô đang dần trở nên thịnh hành. Vậy câu hỏi nhiều người quan tâm là: Làm thế nào để có bằng lái xe ô tô, học lái xe ô tô như thế nào, có khác so với học bằng lái xe máy không ?

Câu trả lời là, học lái xe ô tô không khó, nhưng cũng không dễ, tỷ lệ học viên vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe ô tô thấp hơn nhiều so với thi bằng lái xe máy. Vậy nên bạn muốn đươc lái xe ô tô, bạn phải thực sự để tâm đến việc học lái xe ô tô một cách nghiêm túc hơn.

Học lái xe ô tô như thế nào

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu một khóa học lái xe ô tô. Để đến với bài thi sát hạch lái xe ô tô, bạn phải trải qua một khóa học lái xe ô tô. Một khóa hộc lái xe ô tô sẽ kéo dài tối thiểu 3 tháng. Lấy ví dụ với học bằng lái xe ô tô hạng B2. Kỳ thi sát hạch sẽ có hai phần là thi lý thuyết, và thi thực hành. Bạn sẽ phải học lý thuyết và thực hành trong suốt quãng thời gian 3 tháng đó.

Trước hết bạn cần tìm cho mình một trung tâm đào tạo lái xe ô tô tốt và uy tín trên thị trường, nộp hồ sơ và đăng ký tên mình vào danh sách học viên khóa đó. Quy trình nộp hồ sơ sẽ chỉ gồm ảnh và CMND photo, sẽ có cả giấy khám sức khỏe nhưng hiện nay đa số sẽ free cho bạn giấy khám sức khỏe. Tuy nhiên bạn nên hỏi kỹ lại vấn đề này.

hoc lai xe o to can chuan bi nhung gi

Và sau đó sẽ là các bài học lái xe ô tô từ cơ bản đến phức tạp mà bạn càn phải nắm vững.

Học lái xe ô tô lý thuyết tại trung tâm

Học lý thuyết là phần học tương đối dễ, thực ra ở trên lớp bạn sẽ học một lô một lốc các bài giảng về luật giao thông, biển báo giao thông, vạch kẻ đường … Tuy nhiên, chỉ có một công cụ tốt và hữu ích, tiết kiệm thời gian nhất cho bạn là phần mềm 450 câu trắc nghiệm. Bạn hãy cài phần mềm đó vào máy tính, smartphone … rồi “cày” hết. Đây là cách học tốt nhất, đảm bảo nhất và tiết kiệm thời gian, chi phí nhất.

Học lái xe ô tô thự hành tại trung tâm

Đây là phần thi chính và khó hơn, học lái xe thực hành. Ban đầu bạn sẽ học những bài học cơ bản nhất như vào số, đạp phanh, nổ máy …. Lái xe cho xe nó chạy được, làm chủ tốc độ chiếc xe ô tô.

Tiếp theo sẽ là 10 bài thi sa hình mà bạn sẽ phải học phần lớn thời gian. Trong 10 bài thi sa hình đó sẽ có bài khó, bài dễ. Có những bài chỉ cần đi một lần là thuộc, nhưng sẽ có những bài bạn học cả chục lần, đến lúc thi còn rớt. Khó nhất phải kể đến lùi chuồng, khởi hành ngang dốc, qua vệt bánh xe. Tuy nhiên việc có học viên thi 100 điểm tuyệt đối là không ít.

hoc lai xe o to nhu the nao

Thi sát hạch lái xe ô tô tại Sở giao thông vận tải

Sau khi kết thúc khóa học lái xe, bạn sẽ được nộp hồ sơ lên Sở giao thông vận tải hoặc Cục giao thông (tủy trung tâm nơi bạn nộp hò sơ),và đăng ký lịch thi sát hạch. Bài thi sẽ có ba phần

  • Thi lý thuyết
  • Thi lái xe sa hình
  • Thi lái xe đường trường

Nội dung các bài thi các học viên đã được chuẩn bị trước, bạn chỉ cần chuẩn bị có một tâm lý sẵn sàng chiến đấu. Tỷ lệ đỗ thi bằng lái xe ô tô thường vào khoảng 60 – 70 %. Không cao, nhưng đó là tỷ lệ những người thực sự học lái xe ô tô một cách nghiêm túc. Và Sở GTVT nên duy trì tỷ lệ này để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, giảm thiểu các tài xế “điên” ngoài đường.

Đó là toàn bộ quy trình học lái xe ô tô mà bạn sẽ phải trải qua. để hoàn tất cả quy trình này, đòi hỏi bạn phải có sự tập trung và nghiên cứu kỹ trong suốt quá trình học. Mỗi người chỉ học lái xe ô tô một lần, hãy học sao cho tốt và hiệu quả. Học vì sự an toàn của bản thân và người tham gia giao thông trên đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *