Kinh nghiệm học lái xe ô tô và thi lấy bằng lái xe B2

Kinh nghiệm học lái xe ô tô từ các học viên đi trước là cực kỳ quan trọng. Quá trình học lái xe ô tô chỉ vẻn vẹn có 3 tháng, trong thời gian đó, bạn phải làm tất cả mọi việc từ hồ sơ, học lý thuyết, học thực hành, tập lái xe đường trường. Ngay cả thi sách hạch, nếu không có những kinh nghiệm thi bằng lái thì bạn khó có thể vượt qua được một cách bình thường. Bài viết này sẽ tổng hợp lại tất cả các kinh nghiệm học lái xe ô tô từ các học viên đã từng học lái xe và chia sẻ trên mạng.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô bằng B2

Trước hết về kinh nghiệm chọn một trung tâm đào tạo lái xe tốt. Đây là một khâu cực kỳ quan trọng. Chọn trung tâm đào tạo lái xe đúng chiếm đến 40% tỷ lệ đỗ của bạn, ngược lại nếu chọn một trung tâm đào tạo lái xe “dởm”, bạn sẽ bị hành lên xuống, đến lúc thi bằng lái xong cũng phải đến 5-7 tháng hoặc hơn. Rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe không tốt mà nếu không tham khảo những kinh nghiệm đi trước, bạn sẽ rất khó có thể phát hiện ra những trường nào lừa đảo, thầy nào vòi tiền, nơi nào thu thêm tiền, chi phí học lái xe đắt,  học lâu …. Có một bài viết rất hay về kinh nghiệm tìm một trung tâm đào tạo lái xe tốt, các bạn tham khảo tại đây. http://goo.gl/ZLdi4J

Kinh nghiệm trong quá trình học lái xe tại trung tâm

Ở trung tâm bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành. Kinh nghiệm của những người đi trước chỉ ra rằng. Bạn không nên bỏ sót một buổi học nào tại trung tâm, kể cả học lý thuyết. Rất nhiều người bỏ học lý thuyết vì cho rằng chỉ cần ngồi ở nhà và “cày” phần mềm 450 câu là sẽ ok. Tuy nhiên việc đến trung tâm học lý thuyết sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác nữa, chẳng hạn như

  • Học một cách bài bản hơn, khác hẳn việc bạn chỉ nằm một chỗ và ôm smartphone
  • Nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể trực tiếp hỏi thầy
  • Nhiều kiến thức tuy không thi nhưng cực kỳ quan trọng, sau này lái xe ra đường bạn sẽ nhận thấy rõ nhất điều này
kinh-nghiem-hoc-lai-xe-o-to

Kinh nghiệm học lái xe cực kỳ quan trọng

Kinh nghiệm học lái xe tại sân tập (học lái xe thực hành)

Học lái xe tại sân tập thực hành là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình học lái xe của bạn. Việc bạn học nghiêm túc phần này hay không ảnh hưởng quyết định đến việc bạn có được lấy bằng lái xe hay không. Vì thế, ngoài việc có mặt đầy đủ các buổi học lái. Kinh nghiệm cho thấy bạn nên chủ động học nghiêm túc và bài bản. Luôn tỉnh táo khi lái xe và nhớ làm theo mọi chỉ dẫn của thầy. Nên nhớ khi mới học, bạn chỉ là một tay lái “non” và vì thế đừng bốc đồng lái xe ra đường hay … rồ ga, thể hiện, điều này cực kỳ nguy hiểm theo kinh nghiệm học lái xe của những người đi trước.

10 bài thi sa hình sẽ có bài khó, bài dễ, bạn không nên bỏ qua những bài dễ mà chỉ tập trung vào các bài khó. Hãy học lần lượt từng bài theo chỉ dẫn của thầy, xong bài này mới sang bài khác. Vì trong bài thi sát hạch thì 10 bài thi quan trọng như nhau.

Kinh nghiệm thi sát hạch lấy bằng lái xe

Bạn nên tham khảo kinh nghiệm học lái xe của người đi trước ở phần này, đây là phần mà những kinh nghiệm học lái xe tỏ ra có hiệu quả nhất. Ở phần thi lý thuyết, có những câu hỏi chỉ cần nhìn câu hỏi, bạn sẽ biết ngay câu trả lời. Tuy nhiên đó chỉ là một cách học vẹt và bạn nên nắm cơ bản.

Về phần thi sa hình, trong quá trình học, thầy giáo sẽ truyền lại cho bạn những kinh nghiệm khi đi thi. Chẳng hạn bài thi “qua vệt bánh xe” (bài thi được cho là khó nhất). Thường thì sân tập sẽ đặt một lon nước, hay một hòn đá tại một vị trí kín đáo, bạn lấy điểm mốc đó và canh với cúc áo của mình qua gương. Đây là một phần thi rất khó nên sẽ phải áp dụng cách này. Đừng ngại hỏi giảng viên bất cứ câu hỏi nào.

(updating …)

Một số kinh nghiệm thi lái xe của các thành viên trên các diễn đàn

  • Không bao giờ được đi gần cái xe đi trước mình (hạn chế tầm nhìn, không căn được đường, khi vào hình sẽ bị tính thời gian, nếu đi sát quá thì xe đi trước mà đè vạch thì mình cũng bị dính theo).
  • Khi xe bạn ở vạch xuất phát có quá nhiều xe chờ đi thì rất dễ xảy ra trường hợp máy bị loạn chip, xe của mình đang ở chỗ vòng cua để vào vạch xuất phát thì đã báo là bài thi bắt đầu rùi, lúc xe bò lên được vạch xuất phát thì đã bị chậm -> trượt.
  • Chỗ tình huống dừng xe khẩn cấp, mình phải chủ động đi chậm, để sẵn chân vào phanh, lái xe đi bằng côn, có còi báo động thì dừng lại ấn phím nhan đi thẳng, khi nghe tiếng boong thì mới tắt nhan và bắt đầu đi tiếp.

Chúc các bạn áp dụng những kinh nghiệm học lái xe thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *