Thực hành lái xe ô tô trên sa hình

Thực hành lái xe ô tô trên sa hình là bài học bạn sẽ học ngay sau khi biết cách điều khiển xe ô tô như thế nào. Đây là bài học chính trong phần học lái xe thực hành. Vì 10 bài thi sa hình sẽ là phần thi quan trọng nhất khi thi sát hạch lái xe ô tô để lấy bằng lái xe.

Thực hành lái xe ô tô như thế nào

Hãy đảm bảo bạn đã biết cách vận hành chiếc xe chạy theo ý mình một cách cơ bản. Sau khi biết lái xe một cách “tàm tạm”. Bạn sẽ được thầy dạy lái đưa ra sân và bắt đầu làm quen với 10 bài thi sa hình.

hoc-thuc-hanh-lai-xe-la-vui-nhat

Thực hành là phần thú vị nhất

10 bài thi thực hành này tuy độ khó dễ khác nhau, có bài cực khó cũng có bài cực dễ. Nhưng số điểm cho mỗi phần thi lại là như nhau nên tầm quan trọng của nó là như nhau. Thực hành lái xe ô tô bạn sẽ được học cả 10 bài thi một cách cụ thể từng bước. Bạn sẽ được học về các bước thực hiện, yêu cầu của bài thực hành và cả những lỗi cơ bản thường gặp phải.

10 bài thực hành lái xe ô tô

Các bài thực hành lái xe ô tô khi học lái xe gồm những nội dung sau

  • Xuất phát
  • Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
  • Dừng và khởi hành xe ngang dốc
  • Qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc
  • Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông
  • Qua đường vòng quanh co
  • Ghép xe vào nơi đỗ
  • Tạm dừng ở chỗ có đường sắt đi qua
  • Thay đổi số trên đường bằng
  • Kết thúc

Những lưu ý khi thực hành lái xe ô tô trên sân

Đối với những người chưa lái xe ô tô bao giờ thì việc học thực hành lái xe ô tô có lẽ là phần thú vị nhất. Ở đó các bạn sẽ biết cảm giác điều khiển chiếc xe ô tô theo ý mình. Và cũng có những thử thách phía trước để bạn vượt qua, những thử thách có lẽ sẽ không đơn giản một chút nào.

thuc-hanh-lai-xe-o-to

Nhưng thực hành lái xe ô tô cũng là phần khó nhất

Tuy nhiên bạn cần tập trung cao độ vào mỗi bài học, đừng bỏ qua những bài dễ vì dễ hay khó thì cũng đều có số điểm như nhau. Ví dụ như bài xuất phát, nếu trong cả quá trình thực hành lái xe ô tô bạn bỏ qua và không nghe bất cứ một lời nào từ thầy. Thì khi đi thi, chỉ cần bạn không bật xi nhan là bạn đã mất điểm và cơ hội đỗ mất đi 50%. (Vì chỉ cần hai lỗi là bạn sẽ phải thi lại).

Mang theo sổ tay ghi chú khi học thực hành lái xe

Một lưu ý nữa, thực hành lái xe ô tô là học trên xe, mọi người thường không mang giấy bút ghi chú. Bạn nên mang theo giấy và bút, sổ tay lưu lại những điều quan trọng. Ghi nhớ những điều giảng viên nói với bạn. Bạn cũng nên lên mạng tham khảo những kinh nghiệm khi thực hành để vượt qua những phần thi khó như Qua vệt bánh xe, hay đổ đèo ngang dốc. Những kinh nghiệm sẽ vô cùng hữu ích.

Các bài thực hành lái xe ô tô sẽ được đăng tải chi tiết trên Vn8x. Mời các bạn đón đọc.

Chúc các bạn thực hành lái xe vui vẻ và an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *